ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก ข่าวสารไก่ชน ข่าวไก่ชนออนไลน์ ไก่สวยซุ้มดัง รวบหนุ่ม ยิงไก่ป่า ในเขตอุทยานไทรโยค เผยโทษหนัก เท่าล่าเสือโคร่ง

รวบหนุ่ม ยิงไก่ป่า ในเขตอุทยานไทรโยค เผยโทษหนัก เท่าล่าเสือโคร่ง

วันพุธ 09 กุมภาพันธ์ 2565 ยอดเข้าชม 191
SHARE ON:

 

 

 
หนุ่มไทรโยค ขับกระบะล่าสัตว์ป่าโดนรวบกลางดึก จ่อคุกหัวโต ปรับกว่า 1 ล้านบาท ด้าน ผอ.สบอ.3(บ้านโป่ง)เผย เตือนแล้วเตือนอีกแต่ก็เกิดขึ้นซ้ำๆ ยันของกลางแค่ไก่ป่าก็จริงแต่โทษหนักเท่าคดีล่าเสือโคร่ง      

    

วันนี้ (5 ก.พ.65) นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง ) เปิดเผยว่า ตามนโยบาย ทส.เป็นหนึ่งเดียว และทส.ยกกำลังX และข้อสั่งการ ของนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชให้ยกระดับการปฏิบัติการในการป้องกันปราบปราม ทรัพยากรป่าไม้ และสัตว์ป่าให้เข้มข้นยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการอนุรักษ์ทรัพยาป่าไม้ และสัตว์ป่าให้อุดมสมบูรณ์คงอยู่ประเทศไทยตลอดไป

 


 

จากนโยบายข้างต้นล่าสุดเมื่อเวลา 03.00 น.วันนี้นายไชยวุฒิ อารีย์ชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทยไยคได้รายงานว่ามีสายข่าวแจ้งว่าจะมีนายพรานป่าเข้ามาล่าสัตว์ในเขตอุทยานแห่งชาติไทยโยค และในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำละว้า-ถ้ำดาวดึงส์ หลังจากได้รับแจ้ง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยคออกติดตามเพื่อจับกุม

 

 

จนกระทั่งไปถึงบริเวณป่าบ้านปากลำบ้องตี้ หมู่ 5 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค พบรถยนต์กระบะยีห้อ ฟอร์ต เรนเจอร์ สีประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 8793 กาญจนบุรี จอดอยู่ที่ถนนลูกรัง เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณเพื่อขอตรวจค้น จากการตรวจค้นภายในรถพบซากไก่ป่าจำนวน 2 ซากอาวุธปืนยาวเดี่ยวลูกกรด ขนาด .22 ติดลำกล้อง l จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 26 นัด ปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 ปลอก หลอดเป่าไก่จำนวน 1 หลอด ไฟฉายคาดหัวจำนวน 4 อัน มีดพกจำนวน 1 เล่ม กระเป๋าเป้สะพายหลัง จำนวน 1 ใบ และทราบชื่อผู้ต้องหาภายหลังคือนายวรวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี อยู่หมู่ 5 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

www.tededkaichon.com

#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน


 

 

สำหรับจุดเกิดเหตุนั้นอยู่ภายในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำละว้า-ถ้ำดาวดึงส์ ที่พิกัด UTM_WGS1984 ZONE 47P 0487786 E 1587915 N ที่ไม่ใช่อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติไทรโยค แต่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยคก็สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีได้ เนื่องจากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ได้มีคำสั่งที่016/2565 ลงวันที่ 19 ม.ค.65 ให้เพิ่มอำนาจให้ทุกอุทยานแห่งชาติสามารถจับกุมได้ในทุกพื้นที่ของจังหวัดกาญจนบุรี หลังจากจับกุมตัวผู้ต้องหาได้เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ตาม ปจว.ข้อ 2 คดีอาญาที่ 125/65 ยึดทรัพย์ ที่ 31/65 ลงวันที่ 5 ก.พ.65

 

 

นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผอ.สบอ.3(บ้านโป่ง) กล่าวว่า ตนได้ประชาสัมพันธุ์ให้ประชาชนได้รับทราบมาอย่างต่อเนื่อง ว่าหากใครถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในคดีล่าสัตว์ จะต้องถูกดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติฉบับ พ.ศ.2562 ที่มีโทษรุนแรงมาก แต่ก็ยังเกิดขึ้นซ้ำๆอีก และถึงแม้สัตว์ป่าคุ้มครองที่ยึดได้ ทุกคนอาจจะมองว่าเป็นแค่ไก่ป่าเท่านั้น แต่ทุกชีวิตของสัตว์ป่าก็มีความสำคัญต่อระบบนิเวศ ในระบบธรรมชาติต่างเกื้อกูลกัน และโทษของการล่าไก่ป่าสัตว์ป่าคุ้มครองก็ไม่แตกต่างกับการล่าเสือโคร่ง ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเช่นเดียวกัน ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในครั้งนี้จะต้องมีโทษหนักเท่ากัน ตามมาตรา 12 พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า 2562 ระวังโทษจำคุก ตั้งแต่ 3-15 ปี ปรับตั้งแต่ 300,000-1,500,000 บาท

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Khaosod

ADS Fix3
ADS Fix5