ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก ข่าวสารไก่ชน ข่าวไก่ชนออนไลน์ ไก่สวยซุ้มดัง ไฟท์ตาแตก! กระรอกเฟียร์สไก่ฟ้า บู๊พัลวัลพัลเก สุดท้ายจบไม่สวย

ไฟท์ตาแตก! กระรอกเฟียร์สไก่ฟ้า บู๊พัลวัลพัลเก สุดท้ายจบไม่สวย

วันพุธ 02 กุมภาพันธ์ 2565 ยอดเข้าชม 166
SHARE ON:

ไฟท์ตาแตก! กระรอกเฟียร์สไก่ฟ้า บู๊พัลวัลพัลเก สุดท้ายจบไม่สวย

 

ไฟท์ตาแตก! – วันที่ 31 ม.ค. เดลีเมล์รายงานสงครามชีวิตระหว่างเจ้ากระรอกสุดเฟียร์ส และไก่ฟ้าที่หลังบ้านของนายไอวอร์ อ๊อตลีย์ อายุ 55 ปี อาชีพนักจิตบำบัด เมืองเฮสเซ็ตต์ เทศมณฑลซัฟฟอล์ก แคว้นอีสต์ แองเกลีย ที่สหราชอาณาจักร ซึ่งสามารถจับภาพการต่อสู้ของพวกมันไว้ได้

 

 

นายอ๊อตลีย์ ซึ่งหันมาฝึกฝนด้านการถ่ายภาพในยามว่างถ่ายภาพการปะทะกันระหว่างทั้งสองฝ่ายไว้ได้อย่างสวยงาม พร้อมระบุว่า กระรอกตัวนี้มีนิสัยที่ค่อนข้างอันธพาล มันมักพุ่งเข้าโจมตีสัตว์ทุกชนิดที่ขวางหูขวางตามัน แต่มันไม่เคยสู้กับสัตว์ตัวใดชนะแม้แต่ครั้งเดียว

 


ไฟท์ตาแตก! กระรอกเฟียร์สไก่ฟ้า บู๊พัลวัลพัลเก สุดท้ายจบไม่สวย

 

การต่อสู้ของกระรอกและไก่ฟ้าในสนามหญ้าครั้งนี้ถูกถ่ายด้วยมือของนายอ๊อตลีย์เองซึ่งซ่อนอยู่ในเต๊นท์ห่างออกไปจากสนามหญ้าหลังบ้านราว 4.5 เมตร เผยให้เห็นการปะทะที่เกิดขึ้นหลังจากเจ้ากระรอกออกอาการพาลแล้วโดดลงมาจากต้นไม้เพื่อโจมตีไก่ฟ้าที่เดินจิกกินอาหารอยู่ตามพื้น

เจ้ากระรอกตัวนี้เข้ากัดทึ้งไก่ฟ้าอย่างดุเดือดราวกับใช้วิชาตัวเบา แต่ไก่ฟ้าดิ้นรนตอบโต้และจิกเข้าที่กลางหลังของกระรอกอย่างแรงจนมันเริ่มเสียท่า การปะทะผ่านไปราว 20 วินาที กระรอกตัวดังกล่าวรีบกระโดดหนีออกจากไก่ฟ้าแล้วเผ่นป่าราบขึ้นต้นไม้ไป

 

ไฟท์ตาแตก! กระรอกเฟียร์สไก่ฟ้า บู๊พัลวัลพัลเก สุดท้ายจบไม่สวย


นายอ๊อตลีย์ ยืนยันว่า แม้การต่อสู้จะเกิดขึ้นอย่างดุเดือดแต่ทั้งกระรอกและไก่ฟ้าไม่ได้บาดเจ็บมากนัก ส่วนสาเหตุที่ตนบังเอิญเจอพวกมันต่อสู้กันนั้นเป็นเพราะตนฝึกถ่ายภาพในสวนหลักบ้านตัวเองมานานกว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทั้ง 2 ตัว

“กระรอกกับไก่ฟ้าตัวนี้พวกมันเป็นคู่อริกันอยู่แล้วด้วยครับ แต่เจ้าไก่ฟ้าเนี่ยแข็งแรงแล้วก็สู้ชนะเจ้ากระรอกเสมอๆ เดาว่าคงสู้กันเพราะแย่งอาหาร แย่งพื้นที่กัน แล้วทั้งสองตัวก็มีนิสัยเหมือนกัน คือค่อนข้างอารมณ์ร้อนละก็ยอมหักไม่ยอมงอกันทั้งคู่เลย”

 

ไฟท์ตาแตก! กระรอกเฟียร์สไก่ฟ้า บู๊พัลวัลพัลเก สุดท้ายจบไม่สวย

 

“บนต้นไม้บริเวณนี้มีรังนกอยู่ครับ ก็เลยชอบมีอาหารตกลงมาตามพื้น ไก่ฟ้ามันก็มาเที่ยวจิกกินตามพื้นบริเวณนี้ เช่นเดียวกันกับเจ้ากระรอกตัวนี้ที่ก็ไต่ลงมาหาอาหารตามพื้นตรงนี้เช่นกัน พอเจอหน้ากันสถานการณ์มันก็ตึงเครียดครับ จ้องกันหนักๆ เข้าก็ซัดกันนัวอย่างที่เห็น”

“แม้เจ้ากระรอกจะไม่เคยชนะเลยแล้วก็เปิดก่อนแล้วตุยซะเอง แต่มันไม่เคยยอมแพ้ครับ มันกลับมาหาเรื่องเจ้าไก่ฟ้าเสมอๆ กัดไม่ปล่อยจริงๆ” อ๊อตลีย์ ระบุ

 

 

 

 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก Khaosod

ADS Fix3
ADS Fix5