ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก ข่าวสารไก่ชน ข่าวไก่ชนออนไลน์ ไก่สวยซุ้มดัง พัทลุงอ่วม! ยอดโควิดกลับมาพุ่งสูง เจอคลัสเตอร์บ่อนไก่ กระจายไป 3 อำเภอ

พัทลุงอ่วม! ยอดโควิดกลับมาพุ่งสูง เจอคลัสเตอร์บ่อนไก่ กระจายไป 3 อำเภอ

วันศุกร์ 07 มกราคม 2565 ยอดเข้าชม 143
SHARE ON:

 

พัทลุงอ่วม! ยอดโควิดกลับมาพุ่งสูง เจอคลัสเตอร์บ่อนไก่ กระจายไป 3 อำเภอ

พัทลุงอ่วม! ยอดโควิดกลับมาพุ่งสูง หลังผ่านเทศกาลปีใหม่ ทั้งการกลับมาพบปะกับครอบครัว แถมเจอคลัสเตอร์บ่อนไก่ กระจายไป 3 อำเภอ

วันที่ 5 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด–19 ในพื้นที่ จ.พัทลุง พบว่ายอดผู้ป่วยโควิดกลับมาพุ่งสูงอีกครั้ง หลังจากเทศกาลปีใหม่ โดยวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ 78 ราย กระจายในทุกอำเภอ มากสุดที่ อ.กงหรา 26 ราย อ.เมือง 13 ราย และ อ.ควนขนุน 12 ราย ซึ่งผู้ป่วยรายใหม่ที่ติดเชื้อพบว่ามาจากการสัมผัสใกล้ชิดกับญาติๆ มาพบปะกันและจากการกลับจากท่องเที่ยวต่างจังหวัด

ขณะที่คลัสเตอร์ใหญ่พบผู้ป่วยติดเชื้อเป็นจำนวนมากมาจากบ่อนการพนัน อ.ศรีนครินทร์ บ่อนไก่ชนที่เปิดถูกต้องตามกฎหมาย และในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาเปิดบ่อนไก่ชน มีนักการพนันไก่ชนจากทั่วสารทิศ จึงเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด แม้ว่าทางเจ้าของบ่อนการพนันไก่ชนและวัวชน ได้ใช้วิธีปฏิบัติตามมาตรการการควบคุมโรคติดอย่างเข้มงวดแล้วก็ตาม

ขณะที่ นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่จังหวัดพัทลุงยังพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่จำนวนหลายราย บางวันติด 1 ใน 10 ของประเทศ สาเหตุพบผู้ติดเชื้อเพิ่มมาจากการสัมผัสใกล้ชิดกับญาติๆ มาพบปะกันและจากการกลับจากท่องเที่ยวต่างจังหวัด

www.tededkaichon.com
#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน

แต่สาเหตุใหญ่ที่พบผู้ป่วยเพิ่มพุ่งสูงขึ้นและกระจายทั่งทุกอำเภอมาจากคลัสเตอร์บ่อนการพนันไก่ชน ทั้งใน อ.ศรีนครินทร์ อ.กงหรา และ อ.ควนขนุน ซึ่งช่วงเทศกาลปีใหม่บ่อนไก่ชนที่ขออนุญาตเปิดถูกต้องตามกฏหมาย ได้เปิดบ่อนไก่ชน และมีนักการพนันจากทั่วสารทิศมาเข้าพื้นที่ ทำให้เกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิดเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง

และหลังจากนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง อาจจะทบทวงมาตรการใหม่อีกครั้ง โดยการปิดบ่อนไก่ชนและบ่อนวัวชน หากยังพบผู้ติดเชื้อจากบ่อนไก่ชนและบ่อนวัวชน หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุงได้มีมาตรการผ่อนคลายไปก่อนหน้านี้

 

 

 

 

หมายเหตุ ขอขอบคุณข้อมูลจาก Khaosod

ADS Fix3
ADS Fix5