ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก ข่าวสารไก่ชน ข่าวไก่ชนออนไลน์ ไก่สวยซุ้มดัง ซุ้มหนุ่มโรงหมี่ เจ้าบุญทุ่มแห่งเมืองยาโม ผู้ที่มีไก่ชนค่าตัวแพงที่สุดในประเทศ

ซุ้มหนุ่มโรงหมี่ เจ้าบุญทุ่มแห่งเมืองยาโม ผู้ที่มีไก่ชนค่าตัวแพงที่สุดในประเทศ

วันเสาร์ 11 ธันวาคม 2564 ยอดเข้าชม 1,231
SHARE ON:

 

ซุ้มหนุ่มโรงหมี่ เจ้าบุญทุ่มแห่งเมืองยาโม ผู้ที่มีไก่ชนค่าตัวแพงที่สุดในประเทศ
เสียเฉิ่ม ซุ้มหนุ่มโรงหมี่ หรือ กานุเจริญฟาร์ม ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันดีตามสื่อต่างๆ  ชื่อหนุ่มโรงหมีก็มาจากธุรกิจครอบครัว จุดเริ่มต้นของการเลี้ยงไก่ชน หรือขายไก่ชน จากคนบ้านนอกที่มีสายเลือดความชอบในก็ฬาไก่ชนมาตั้งแต่เด็ก เติบโตมาจากครอบครัวพ่อค้ ขวกกับใจกไก่ชนและเริ่มมองเห็นโอกาสจากการขายไก่ชนเป็นธุรกิจจากสิ่งที่ตัวเองชอบ และเริ่มต้นซื้อมาเลี้ยงแบบจริงจัง

 


ไก่ชนตัวแรกที่ชื้อมา ชื่อ เจ้าเหยี่ยวดำ จาก เสี่ย  ส.จินตนา โคราช ที่เป็นคนแนะนำให้ลองเลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพ จากนั้นก็มีโอกส น่สายพันธ์ไก่ชนเข้ามาเพิ่มอีก จาก สุรพรชัย และของพรรคพวกกันอีกหลายตัวที่ขายไก่ชนให้

ซุ้ม หนุ่มโรงหมี่ ภานุเจริญฟาร์ม
แต่ที่ทำให้เสียเฉิมเป็นที่รู้จักในแวดวงคนขายไก่ชนมากที่สุด คือ ไอ้นินจา พม่าจอมราช้น ในราคา 400,000บาท โดยเฮี้ยแซว ซุ้มสองฝังโขงได้ขายไก่ชนตัวรักนี้ให้ เมื่อวันที่ 5 พฤษจิกายน 2554 (ตายแล้ว)

 


เป็นไก่ที่ทำให้เสียมดัง มีชื่อเสียงในแวดวงคนขายไก่ชน ไม่ว่าไปไหนมาไหนต้องมีคนถามคนทักอยู่ตลอด ด้วยความเป็นต่ำนาน สีสรร ความเก่ง จากนั้นก็ตามมาด้วย เจ้าเบนส์ รุ่นเดียวกันกับ นินจาแต่ดังสู้นินจาไม่ได้ หลังจากนั้นเสียเฉิ่มได้นำเข้าพ่อไก่มาอีกหลายตัว ตัวที่ทำรายได้ให้เสี่ยเฉิ่มได้มากอีกตัว คือ เจ้าแจ้สวง ทำเงินให้หนุ่มโรงหมี่สูงมาก ชนะเทิดไท 2 ไฟท์ เงินล้น ซื้อมาจากเสี่ยเผือกในราคา 700,000 บาท แพงกว่าเจ้านินจา จากนั้นเสี่ยเฉิ่มก็มองหาพ่อไก่เข้ามาเติมสายอีก ซึ่งได้แก่ เจ้าปีใหม่ เจ้าฟรีคิก ดาวอแดง สายันต์ เจ้าแสนรัก เจ้าโกโก้ สายันต์ เชอร์รี่ เข้ามาเติมขุมกำลังให้ ซุ้มหนุ่มโรงหมี่

 

 

ฟาร์มไก่หนุ่มโรงหมี่มาจากความตั้งใจของคุณภานมาส คิดการ หรือเสี่ยเฉิ่ม ผู้ที่มีประสบการณ์ด้านการเพาะเลี้ยงไก่ชนมาเป็นเวลายาวนานกว่า 10 ปีแลมีพื้นที่ในการเพา:เลี้ยงไก่โดยเฉพา:ถึง 6 ไร่ด้วยกัน โดยจะเน้นการเลี้ยงอย่างเป็นระบบ มีความสะอาด และมีการดูแลเรื่องโรคต่างๆ ของไก่มาเป็นอย่างดี ภายในฟาร์มไก่ชนจึงมีไก่ให้เลือกมากถึง 1,500 ตัว พร้อมการสร้างเสียงฮือฮาให้กับวงการไก่ชนของจังหวัดนครราชสีมา ด้วยการซื้อ "เจ้าโกโก๋' ไก่ชนราคาสูงที่มาจากต้นเหล่าของซุ้มจักนฟาร์มด้วยราคาถึง 4 ล้านบาท ทางสายเลือดพ่อคือ "ยอดขนุน" แชมปัเงินล้านของทางค่ายจักรินและแม่เป็นแม่เนตรนภาที่มาได้กับเดอะซัน ยอดไก่รุ่นลูกของทางยอดขนุนแล้วกลายมาเป็นเจ้าโกโก้ที่ค่าตัวสูงเป็นหลักล้าน จากนั้นทางซุ้มหนุ่มโรงหมี่จึงได้นำมาเพา:เลี้ยงและขายลูกไก่ในราคาคู่ล: 10,000 บาท จึงกลายเป็นการสร้างชื่อให้กับ
ทางซุ้มและมีผู้ที่เข้ามาขอซื้อลูกไก่ที่เป็นสายพันธุ์เดียวกันกับเจ้าโกโก้เป็นจำนวนมาก

 


ทางเจ้าของฟาร์มอย่างคุณภาณุมาศเป็นผู้มีประสบการณ์และความชำนาญด้านการดูแลไก่ พร้อมการทำฟาร์มไก่มาอย่างยาวนานและได้พูดถึงวงการไก่ชนว่าได้รับความนิยมมาโดยตลอด ยิ่งเป็นตลาดในประเทศไทยด้วยแล้วมีคนเริ่มหันมาเล่นไก่ชนกันมากขึ้นและแพร่หลายออกไปยังต่างประเทศ ทั้งในแถบยุโรปและทวีปอเมริกา จึงทำให้ตลาดไก่ชนสามารถที่จะสร้างรายได้ด้วยการส่งออกไก่มูลค่าสูงอย่างต่อเนื่อง เพระสายพันธุ์ไก่ของทั้งประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านมีความแข็งแกร่ง โครงสร้างดี ถูกลักษณะตามต่ำรา มีองค์ประกอบที่ดีเยี่ยมทั้งแม่พันธุ์และพ่อพันธุ์ พร้อมการเพา:เลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงอุณหภูมิในการเลี้ยงและการฝึกฝนที่คนไทยมีฝีมือในการเลี้ยงดูไก่ชนเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงทำให้ไก่ชนของประเทศไทยมีราคาสูง ทางฟร์มหนุ่มโรงหมี่จึงมีการพัฒนาการขายของตัวเองที่ส่งต่อไปยังคนไทยในทุกจังหวัดและส่งออกไปต่างประเทศอีกด้วย

 


การทำฟาร์มหนุ่มโรงหมี่ของคุณภานุมาศ ได้มีการคัดสรรพ่อพันธุ์ละแม่พันธุ์ชั้นเยี่ยมด้วยการส่งทีมงานที่มีความชำนาญด้านการดูไก่ไปถึงที่ ใครว่าไก่ตัวเองดี สายพันธุ์เด่น หรือที่ใดมีการแข่งขันไก่เดิมพันหลักล้านทีมงานของทางฟาร์มจะไปถึงที่สมอ เพื่อไปดูว่าฝืมือของไก่ชนตัวนั้นๆ ดีจริงหรือไม่? โดยจะเน้นไก่สายพันธุ์พม่า-ไซง่อนที่มีความฉลาด เก่งในการตี้ โครงสร้างใหญ่ กระดูกหนา และหนังเหนียว ดังเช่นเจ้าโกโก้ที่เป็นลูกผสมของสายพันธุ์ไก่พม่า-ไซ่ง่อนที่มีต้นหล่ากอมาจากค่ายจักริน ทางทีมงานที่เป็นแมวมองของฟารมหนุ่มโรงหมี่ได้ไปซื้อต่อมาจากจังหวัดราชบุรีแล้วนำมาเป็นพ่อพันธุ์ผสม เพราะซื้อมาราคาสูงกว่า 4ล้านบาท เมื่อได้เห็นลักษณะของโกโก้แล้วเจ้าของซุ้มถึงกับมั่นใจว่าคุ้มค่าแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีการซื้อพ่อพันธุ์ตัวเก่งในราคา 3.5 ล้านชื่อปีใหม่เป็นสายพันธุ์เดียวกันมา เพาะลูกขายแต่ละครั้งสามารถทำเงินได้สูงกว่า 10 ล้านบาทในระยะเวลาแค่ 3 ซึ่ จึงมั่นใจว่าเจ้าโกก๋ที่มีสายพันธุ์เดียวกันและมีสายเลือดเด่น ทั้งยังเคยผ่านการเดิมพันมาแล้วหลายสนาม ทั้งยังผ่านการเดินพันเงินในหลักล้านมาก่อนจะสร้างประโยชน์ให้ในระยะเวลา 4 ปี อาจจะทำเงินให้กับทางหนุ่มโรงหมี่สูงถึง 20 ล้านบาท เพราะสุขภาพของโกโก้มีความแข็งแรงมากและคิดว่าอาจจะยังให้ลูกได้อีกยาวนานหลายปี

www.tededkaichon.com
#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน


ส่วนไก่เจ้าปีใหม่มีความโดดเด่นในเรื่องของความเป็นไก่ฉลาด มีชั้นเชิงสูง ชอบดีแบบม้าล่อ ไม่เน้นเข้าปะทะ ไม่บ้พลัง แต่จะล่อคู่ต่อสู้แล้วค่อยจู่โจมสวนกลับอย่างรวดเร็ว มีลักษณะการตีที่ค่อนข้างแม่นย่ำ จึงเป็นหนึ่งในไก่ชนที่แทบไม่มีใครในโซนเดียวกันจะกล้าสู้ พร้อมการคว้าเงินเดิมพันกว่าหลักล้านถึง 2 ครั้งในระยะเวลาเพียงแค่ 1 เดือน ช่วงปี 2558 จึงกลายเป็นไก่ชนคุณภาพที่บรรดาเซียนไก่ต่างก็ชื่นชอบและอยากได้ลูกไปครอบครองกันเป็นอย่างมาก เมื่อมาถึงพ่อพันธุ์อย่างเจ้าโกโก๋ก็เป็นไปตามที่ทางซุ้มหนุ่มโรงหมี่ได้คาดการณ์ไว้ เพราะหลังจากการซื้อมาแล้วมีคนเริ่มมาขอจองทายาทกันมากถึง 100 คู่ ซึ่งทางซุ้มตั้งราคาไว้คู่ละ 10,000 บาทเป็นขั้นต้น เรียกได้ว่ายังไม่ทันได้เริ่มทำลูกก็สร้างกำไรมารอเลยทีเดียวความน่าสนใจของซุ้มไก่หนุ่มโรงหมี่ คือ สายตาที่แม่นย่ำ เพราะสามารถที่จะคัดสรรพ่อพันธุ์ไก่ชนที่มีคุณภาพและแม่พันธุ์ไก่ที่ดี จึงให้ลูกได้เป็นจำนวนมาก โดยที่ลูกหลายตัวกลายมาเป็นไก่ชนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จึงมีผู้ที่เข้าไปขอซื้อไก่จากทางซุ้มนี้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นถ้าคุณต้องการเลือกซื้อไก่ชนสุดแข็งแกร่งเป็นไก่พม่าผสมไซ่ง่อน มาซื้อกับทางหนุ่มโรงหมี่ไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

ณ สนใจพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์ หรือซื้อลูกไก่สายเลือดเด่นจากหนุ่มโรงหมี่ สามารถติดตามได้จากช่องทางดังต่อไปนี้
หนุ่มโรงหมี่ ที่อยู่ : 148  หมู่  ตำบลหนองหัวฟาน อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา 30290
เบอร์โทรศัพท์ : 087-871-2757

 

 

 

หมายเหตุ ขอขอบคุณข้อมูลจาก kaichononline

ADS Fix3
ADS Fix5