ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก ข่าวสารไก่ชน ข่าวไก่ชนออนไลน์ ไก่สวยซุ้มดัง ชัยชนะฟาร์ม ไก่ชนเงินล้านเเนวหน้าระดับประเทศ

ชัยชนะฟาร์ม ไก่ชนเงินล้านเเนวหน้าระดับประเทศ

วันพุธ 08 ธันวาคม 2564 ยอดเข้าชม 302
SHARE ON:

 

เพราะคำว่าทำไม่ได้ เป็นแรงผลักดันให้ทำฟาร์มไก่ชนเงินล้านระดับประเทศชนะชัยฟาร์ม

เล่าที่มาที่ไปให้ชาวไก่ชนออนไลน์ได้ฟังหน่อยครับ ก่อนเข้ามาสู่วงการไก่ชนพี่มานะทำอะไรมาก่อน?


   ชื่อมานะ บุญโชติ ครับ หรือเพื่อนวงการไก่ชนเรียกกัน พี่นะ พื้นเพก็คนอยุธยาเลยครับ ก่อนที่ผมจะเข้ามาวงการไก่ชน ผมก็ทำงานบริษัท เพาเวอร์ เทคโนโลยี ตำแหน่งรองประธานบริษัท ดูแลด้านรับเหมางานระบบไฟฟ้า  และงานด้านจัดหาพนักงาน จากนั้นก็ได้เปิดบริษัท ศรีอยุธยา เพาเอร์ เพื่อทำธุรกิจด้านรองเท้าเชฟตี้ถุงมือเชฟตี้ จนปัจจุบัน

 

 

มาเป็นคนเลี้ยงไก่ชนได้ยังไง? มีอะไรที่ทำให้คิดว่าต้องมาเปิดฟาร์มไก่ชนใหญ่โตขนาดนี้?


            ผมชอบไก่ชนตั้งแต่เด็ก พอเรียนหนังสือเริ่มห่างๆ จากไก่ชน เพราะสมัยนั้นครอบครัวต้องการให้เรียนหนังสือแต่ก็มีแอบมาดูบ้างเป็นครั้งคราวเพราะครอบครัวไม่ชอบ หลังจากเรียนจบมีงานท่ ได้เข้ามาเลี้ยงไก่ชน และเข้าสนามบ้างในวันหยุด แต่ก็ไม่ได้เต็มตัวมาก จนช่วงหลังพี่ๆ น้องๆ และหลานที่ชื่นชอบไก่ชนเหมือนกัน ได้มาชักชวนให้กลับเข้ามาวงการไก่ชน เพราะต้องการให้เราช่วยเรื่องเดิมพัน จนมีอยู่ช่วงหนึ่ง ได้เห็นพี่น้องเริ่มประสบปัญหาทำนาไม่ได้ผล เนื่องจากทำการเกษตรต้องอาศัยน้ำไม่มีน้ำทำนา พี่น้องไม่รู้จะหารายได้มาจากไหน เราเห็นว่าเขาเล่นไก่ มีไก่อยู่แล้ว เราก็น่าจะทำฟาร์มกันเพื่อสร้างงานให้เขา เพราะการเล่นแต่ชนไก่อย่างเดียว มันมีได้มีเสีย ไม่เหมือนทำฟาร์มไก่ชน ซึ่ง               ผมมองว่าน่าจะยั่งยืนกว่า จึงให้รวมกลุ่มกันทำโดยผมจะเป็นคนลงทุนให้ เมื่อฟาร์มอยู่ได้ พึ่งพาตัวเองได้ผมถึงจะขอทุนคืน ส่วนรายได้จากฟาร์มไก่ชนที่เกิดขึ้น ก็แบ่งให้กับทกคนส่วนไก่ตัวแรกหลังจากที่เริ่มต้นทำฟาร์มไก่ชน คือ เจ้ารีโว่ ไก่ชนสายพันธุ์พม่า แบ่งมาจากฉลองชัย ในราคา2 ล้านบาท ปัจจุบันเราใช้ทำพ่อไก่ ส่วนตัวที่สอง อยากลองทำไก่เชิง จึงได้ซื้อเจ้ามณีแดงมา ในราคา700.00 บาท จากนั้นก็ร่วมหุ้นกับพี่ฉลอง คนละครึ่งเพื่อชน 22 ล้าน หลังจากเจ้ามณีแดงชนะ พี่ฉลองจึงขายให้ผมในราคา  ล้านบาท สำหรับแรงบันดาลใจ ที่ทำฟาร์มไก่ชนใหญ่โต ก็มาจากญาติพี่น้อง และชาวบ้านระแวกนั้นไม่เชื่อว่าจะทำไก่ขายได้ เราก็เลยคุยกับหลานๆ ว่าจะทำให้ดูโดยตั้งเป้าทำเป็นฟาร์มไก่ชนอันดับหนึ่งของเมืองไทย และสามารถปลดหนี้สิน ของน้องๆ หลานๆ ได้ มีชีวิตเป็นอยู่ดีขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งรายได้จากการทำนาเพียงอย่างเดียว ซึ่งเราก็ทำสำเร็จอย่างภาคภูมิใจ

 

 


"เพราะคำว่าทำไม่ได้ " เป็นแรงผลักดันให้ทำฟาร์มไก่ชนเงินล้านระดับประเทศ ชนะชัยฟาร์มมองแนวทางการพัฒนาไก่ชนเอาไว้ยังไง?

 ต้องมีพ่อไก่เก่งขนาดไหน หรือพอใจกับที่มีอยู่ปัจจุบันแล้วมองเรื่องการพัฒนไก่ชน ต้องพัฒนาอยู่ตลอดเวลาคับ ปัจจุบันเรามีไก่ชน ทั้งสายเชิงและพม่าติดอันดับค้นฯของเมืองไทย ไก่เชิง เจ้ามแดง ยอดไก่ชนแพง 22 ล้าน ผลงานจ่ายลูกดีที่สุดในเมืองไทย และของโลก ให้ลูกชนล้านสามตัวแล้ว เจ้าเพชรเอก เจ้าแบล็คฮอก เจ้าแดงน้อย ชนแสน มีเจ้ามนีขาว เจ้าเพชรดำ เจ้าระนาดเอก ฯลฯ ชนหมี่นอีกหกสิบกว่าตัว มีเจ้าเขี้ยวเงิน ไก่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก ห้าล้าน ชนะเงินรางวัล 15 ล้านเจ้ามะม่วง ค่าตัวหนึ่งล้นห้าสน แลกำลังทยอยเป็นพ่อพันเงินล้าน มีเจ้าเพชรเอก เจ้าแบล็คฮอก ลูกมนีแดง และมีอีกเพียบที่จะขึ้นมาชนล้าน เราถือว่าเรามาที่หนึ่ง ส่วนสายพม่าเรามีรีโว่ ที่จ่ายลูกผลงานดีเช่นกันชนแสนมาสองตัว ชนหมี่นอีกสิบกว่าตัวครับ ปัจจุบันเราพอใจมากครับ แต่เราจะไม่หยุดพัฒนาครับ จะสร้างได่ตัวใหม่ๆ ขึ้นมาเรื่อยๆ

 

 

เลี้ยงไก่ออกชนด้วยเพาะเองด้วย ระหว่างเป็นคนชนไก่ กับคนเลี้ยงไก่ อยากให้แนะนำหน่อยครับว่าควรทำทั้งสองอย่าง หรือเลือกทำแค่อย่างเดียว แบบไหน?

ผมแนะนำทั้งสองสองอย่างครับ ณ ปัจจุบันเราเพาะ ไก่ชน ตัวไหนที่เก่งเราส่งให้ฉลองชัย เลี้ยงออกชน ผมสนับสนุนหลานๆ ให้เพาะ ส่วนการเลี้ยงออกชน ผมให้เขาชนแบบกีฬ เล่นการพนันให้เป็น ไม่ให้หมกมุ่นครับ ไก่ชนชนะได้รางวัลเราก็โอเคแล้ว เพาะการพนันไม่ทำให้เราเจริญครับปัจจุบันไก่ชนบ้นเราได้รับความนิยมมาก มองเรื่องการซื้อขายไก่ชน

บ้านเรายังไง? อิ่มตัวแล้วหรือว่าว่ายังเติบโตไปได้อีก?


        การชื่อขายไก่ชคีกคักมากครับ มีผลมาจากการชนแพงๆ อย่างการชนของเจ้ามณีแดง ผมได้นำเอาแนวคิดเรื่องของการตลาด การประชาสัมพันธุ์เอามาใช้กับวงการไก่ชนบ้านเรา อย่างเช่น การเปิดตัวไก่ชนคู่กับพริตี้คู่กับนางงาม จัดพิธีสู่ขอไก่ชน งานห้าแดง ห้าดาว การทำกิจกรรมไก่ชนช่วยการกุศลต่างๆ เช่น มะม่วงช่วยน้ำท่วม การเติบโตไก่ชน คึกคัก อีกหลายปีครับ เพราะเรากล้าลงทุน กล้าทำสิ่งต่างๆ ที่วงการไก่ชนไม่เคยทำ และผมกำลังจะขยายฐานลูกค้าไปต่างประเทศ

ในปีหน้าครับมองว่าอะไรคือปัญหาของการพัฒนาไก่ชนในประเทศ?


        อันดับแรกเลยคือการสนับสนุนจากภาครัฐ ยังไม่ได้รับกรสนับสนุนหรือส่งเสริมให้เลี้ยงเป็นเศรษฐกิจ และขาดการยอมรับของคนส่วนใหญ่ เพราะมองเป็นเรื่องการพนั้น และการทรมานสัตว์ แต่จริงแล้วอธิบายได้ครับ
ไก่ชนเรานำมาสร้างมูลค่าโดยการนำมาชน ชนะมูลค่าก็เพิ่ม

 


มีคนติงว่าไก่ชนเป็นกีฬาที่ทรมาณสัตว์มองว่ายังไง?


คนส่วนใหญ่ ก็ยังกินไก่ ยังกินเนื้อสัตว์ ซึ่งผ่านโรงเชือดมาทั้งนั้น แต่ไม่มีใครพูด มุมมองผมเรามองเขาเป็นอาหาร ตัวไหนดีก็มาเพิ่มมูลค่าเป็นไก่ชน
ส่วนเรื่องเป็นการพนัน เรามองว่าเป็นวัฒธรรม เป็นกีฬา รัฐควรออกมาเป็น พรบ. ไก่ชน กำหนดกติกา ต่างๆเหมือน มวย ม้า ให้ถูกต้องครับ


สนใจและให้เวลากับไก่ชนขนาดนี้ครอบครัวว่าอย่างไรบ้าง?


     ผมคนโสด อธิบายให้คุณพ่อฟังท่านเข้าใจ และอนุญาติให้ทำเต็มที่ครับตอนเด็กเคยคิดไหมชีวิตนี้อยากเป็นอะไร?
ตอนเด็กๆ ไม่คิดว่าตัวเองต้องมาทำฟามไก่ชน คิดแต่เพียงว่าเป็นกีฬาลูกผู้ชาย เลี้ยงกันสนุกสนาน ไปกับเพื่อน แต่มาตอนนี้เรามองเป็นเรื่องจำเป็นของครัวเรือนทำการเกษตรเลี้ยงไก่ชนไว้กินไข่ กินเนื้อ ตัวไหนเก่ง
    ก็ขายเป็นไก่กีฬา เลี้ยงแบบพอเพียง และสามารถทำเป็นธุรกิจสร้างรายได้คับถ้าไม่ได้เป็นคนเลี้ยงไก่ชนแล้ว ทั้งหมดที่พี่นะทำมาจะหายไปรึเปล่า?
น่าจะมีคนสืบทอดเจตนารมต่อครับ เพราะเราให้แนวทาง สร้างงานและสายพันธุกรรมไก่ชนที่ดีให้เขาไว้แล้วครับ
ตอนนี้มีข่าวโรคระบาดหลายจด และภัยธรรมชาติน้ำท่วมกระทบพี่น้องซาวไก่ชน อยากให้พี่นะพูด

 


ให้กำลังใจพี่น้องชาวไก่ชนหน่อยครับ?


อย่าท้อครับ ทำตามที่ทางปศุสัตว์แนะนำ ฆ่าเชื้อ และทำวรรคชีน เลี้ยงแบบฟาร์มปิดช่วงโรคระบาดครับ


ฝากถึงแฟนคลับที่ติดตามพี่นะหน่อยครับ?


เราจะมีไก่ชนลูกเพาะเก่งๆ ออกชนเงินล้านอีกหลายตัว และมีโครงการทำพ่อพันธุ์อีกหลายตัวเช่นกันฝากติดคามด้วยครับ

 

www.tededkaichon.com
#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน

 

หมายเหตุ ขอขอบคุณข้อมูลจาก kaichononline

 

 

 

ADS Fix3
ADS Fix5