ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก ข่าวสารไก่ชน ข่าวไก่ชนออนไลน์ ไก่สวยซุ้มดัง โกวเซ้มฟาร์ม มังกรแดนใต้ “ตีโดน ทนได้ “

โกวเซ้มฟาร์ม มังกรแดนใต้ “ตีโดน ทนได้ “

วันจันทร์ 06 ธันวาคม 2564 ยอดเข้าชม 788
SHARE ON:

 

 

 

 โกวเซ่มฟาร์ม มังกรแดนใต้ตั้งอยู่ในเขต อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บริหารฟาร์มโดย นายจักรพันธ์ ปียพรไพลย์ หรือ สจ.เช้ม เจ้าของโกวเซมฟาร์ม ฟาร์ไก่ชนพม่า ฉายา มังกรแดนใต้ ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ด้วยนิสัยที่กล้าได้กล้าเสียจึงไม่แปลกที่โกวเซมฟร์ม จะมีไก่ชนเก่ง ราคาสูงๆ อยู่ตลอด

โกวเซ้มฟาร์ม สุดยอดซุ้มไก่ชนที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานานกว่า 10 ปี จนสามารถสร้างพ่อพันธุ์ไก่เงินล้านมาได้หลายตัว ลงชนแต่ละครั้งเรียกเสียงฮือฮาได้เสมอ เพราะวางเดิมพันหลัก 10-100 ล้านเสมอ จึงมีชื่อเสียงในเรื่องไก่ชนเงินล้านและการแข่งขันใหญ่ที่เรียกคนดูให้เข้ามาสนใจต่อการชนได้มากเลยทีเดียว โดยมีไก่ชนชื่อดังในสังกัดอย่างหยกคีแล:ปั่นคีรีที่มาจากสายเลือดเด่นสุดแกร่งของเก้าล้านที่ในปัจจุบันได้กลายเป็นเพียงต่ำนานของซุ้มไก่แห่งนี้ไปแล้ว

 


โกวเซมฟาร์มเริ่มต้นมาจากคุณจักรพันธ์ ปียพรไพบูลย์ หรือที่ถูกเรียกกันจนติดปากว่า สจ.เซ้ม ที่แม้ว่าจะเป็นนักการเมืองท้องถิ่น แต่ก็มีความสใจต่อกีฬไก่ชนมาตั้งแต่วัยหนุ่ม ปัจจุบันจึงมีซุ้มไก่เป็นของตัวเองที่ใช้พื้นที่ในการสร้างซุ้มไก่มาตรฐานถึง 23 ไร่ ทั้งยังเป็นผู้ที่เปิดประวัติศาสตร์ของการเดิมพันไก่ชนราคาแพงที่สุดของโลก เพราะเดตัวหยกศีรีด้วยการชนมูลค่าถึง 33.7 ล้านบาทและสามารถเอาชนะมาได้ที่สนามไก่ชนเทิดไท จึงทำให้ชื่อเสียงของโกวเซ้มฟาร์มโด่งดังขึ้นมาทันที

 


 

การดูแลซุ้มไก่ชนแห่งนี้ทาง สจ.เข้ม และทีมงานตั้งใจที่จะทำขึ้นมาเพื่อให้เป็นซุ้มไก่คุณภาพของแดนใต้เพราะซุ้มไก่อยู่ที่อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมการตั้งชื่อซุ้มว่าโกวเซ่มฟาร์ม มังกรแดนใต้และมีฟาร์มชื่อดังที่เป็นทายาทของทางสังกัดโกวเซ่มอย่างมังกรฟาร์มเพิ่มขึ้นมา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพราะพันธุ์ไก่ชนที่มีสายเลือดเด่นเมื่อนำไปชนแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน แม้ว่าทางฟาร์มโกวเข้มจะมีชื่อเสียงเรื่องของการชนไก่ในมูลค่าที่สูงกว่าหลัก 10 ล้านบาทขึ้นไป แต่ก็ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จทุกครั้ง เพราะทางสจ.เซ้ม ได้เปิดใจกับหลายรายการไก่ชนว่าเคยล์มลุกคลุกคลานกับการเลี้ยงไก่มาก่อน เจออุปสรรคมานับไมถ้วนและแพ้มาตั้งแต่ยังไม่เริ่มทำฟาร์ม เพราะในอดีตจะเลือกซื้อไก่ตั้งแต่มูลค่า 5,000-10,000 บาท มาฟอร์มเพื่อการตีไก่โดยเฉพาะ แต่สุดท้ายก็ยังคงมีแพ้และชนะสลับกันมาอยู่เรื่อยๆ จึงหันมาเล่นไก่พม่าในมูลค่าตั้งแต่ตัวละ 50,000-100,000 บาท พร้อมความตั้งใจที่จะฝึกฝนไก่ของตัวเองให้มีฝีมือมาโดยตลอด

 


จึงเริ่มทำฟาร์มไก่ในช่วงปี 2554 อย่างจริงจังด้วยชื่อโกวเซ่มฟาร์ม ซึ่งก่อนหน้านั้นเคยใช้ชื่อซุ้ปียพรในช่วงปี 2552-2553 โดยนำไก่ไปตี่ที่สนามเทิดไทอยู่ที่การแข่งขันละ 5,000-10,000 บาท เท่านั้น พร้อมการทำฟาร์มไก่มาแล้วถึง  แห่ง แต่สุดท้ายก็มาจบที่อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยการขยายโรงเลี้ยงไก่มากถึง 23 ไร่ และใช้เวลาในการพัฒนาฟมกับศักยภาพของการเลี้ยงดูไก่มายาวนานกว่า 10 ปี จากที่เคยตีรอบละ 5,000-10,000 บาท พัฒนาขึ้นสู่รอบละ 11 ล้านบาทถึง 33 ล้านบาทเลยทีเดียว

สำหรับการทำฟาร์มไก่นั้น สจ.เซ้ม เปิดเผยว่าพัฒนาวิธีการดูแลไก่มาจากการไปศึกษาฟาร์มอื่นๆ ด้วยตัวเองถ้าฟาร์มใดมีระบบจัดการที่ดีก็จะนำมาประยุกต์ใช้กับฟาร์มของตัวเองเสมอ ปัจจุบันจะเน้นการเลี้ยงแบบรวมฝูงเพื่อดูฝีมือ เมื่อไก่ตัวใดเริ่มพร้อมและมีการตีกันจะจับแยกทันทีเพื่อลดความเสียหาย สำาหรับไก่ที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางซุ้มโกวเซ้ม อ ไก่พม่าที่มีชื่อว่าเก้าล้าน ครั้งแรกสามารถได้เงินหลักล้านทันที ทางสจ.เซ้ม เลี้ยงดูมาจนกระทั่งอาย 8 ปี โดยการเลี้ยงให้เป็นพ่อพันธุ์และปัจจุบันหมดน้ำเชื้อพร้อมกับเหลือเพียงแค่ตำนานเท่านั้น ซึ่งไก่ดังอย่างเก้าล้านมีความโดดเด่นเรื่องโครงสร้างที่แข็งแรง

 

 

แม้ว่าในขณะที่กำลังจะเสียเปรียบคู่ต่อสู้อย่างเจ้าสุดซอยค่อนข้างมาก แต่ในท้ายที่สุดแล้วกลับมาเอาชนะได้อย่างเหลือเชื่อ จึงทำให้กลายเป็นไฟท์ประทับใจของทาง สจ.เซ่ม และทำให้ค่ายโกวเซ้มเน้นผลิตไก่ที่มีลักษณะเป็นไก่ทรงสูง แข้งดี แข้งหนา โครงสร้างแข็งแรง ตีตาและตีหูแม่น ทำให้คู่ต่อสู้ตาบอดได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเก๋าล้านนั้นสามารถชนะมาได้ด้วยมูลค่ากรวางเดิมพันสูงถึง 11 ล้านบาท ส่วนหยกคีรีที่เป็นลูกชายของเก้าล้านสามารถตีชนะมาได้ถึง 33 ล้าน 7 แสนบาท ซึ่งถือว่าเป็นราชันย์แห่งไก่พม่าที่มีคนอยากได้มากที่สุด พร้อมมากับลักษณะที่ถูกต้องตามต่ำรา คือ หน้าสวย กระดูกดี โครงสร้างแข็งแกร่ง ตีแม่น ตีหูและตาของคู่ต่อสู้ได้แม่นยำมากเลยทีเดียว

www.tededkaichon.com
#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน


ความน่าสนใจของโกวเซ่มฟาร์ม อยู่ที่การดูแลไก่อย่างมีคุณภาพ มีพื้นที่ในการดูแลค่อนข้างมาก พื้นที่กว้าง โปร่งสบาย มีความสะอาด แลมีทีมงานที่เป็นมืออาชีพ งสามารถคัดสรรไก่สายเลือดดีทั้งไก่หนุ่มและไก่สาว รวมไปถึงพ่อพันธุ์กับแม่พันธุ์มาขายให้กับผู้ที่สนใจได้ตรงตามความต้องการแน่นอน แม้ว่าราคาจะสูงแต่ก็การันตีสายเลือดของความแข็งแกร่งพร้อมด้วยการฝึกฝนไก่อยู่เสมอ เพื่อทำให้กล้ามเนื้ออยู่ตัวและพร้อมที่จะต่อสู้ได้ตลอด เมื่อคุณซื้อไปแล้วจึงสามรถนำไปตี่ไก่ได้ทันที โดยลูกไก่ราคาสูงจากหยกคีรีจะ ขายอยู่คู่ละ 30.000-50,000 บาท แต่การันตีได้ว่ามาจากสายเลือดเด่นแน่นอน

 

 


โกวเซ่มฟาร์ม ที่อยู่ : 222/2 หมู่ที่ 3 ตำบลปราณรี อำเภอปราณบุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ADS Fix3
ADS Fix5