ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก ข่าวสารไก่ชน ข่าวไก่ชนออนไลน์ ไก่สวยซุ้มดัง สูตรอาหารเลี้ยงไก่ต๊อก ช่วยให้ไก่แข็งแรง โตเร็ว

สูตรอาหารเลี้ยงไก่ต๊อก ช่วยให้ไก่แข็งแรง โตเร็ว

วันอังคาร 30 พฤศจิกายน 2564 ยอดเข้าชม 163
SHARE ON:

 

 

สูตรอาหารเลี้ยงไก่ต๊อก ช่วยให้ไก่แข็งแรง โตเร็ว


คุณสงวน ทวีกาฬหรือคุณต้อม อายุ 30 ปี เจ้าของฟาร์มไก่ต๊อก เรียนจบปริญญาตรีเกียรตินิยมสาขาวิชาสั n วศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี หลังจากที่เรียนจบ คุณต้อมไปเป็นสั n วบาลประจำฟาร์มสุกร ที่จังหวัดราชบุรี คุณต้อมทำอยู่ประมาณ 2-3 ปี ก็รู้สึกคิดถึงบ้าน

 

ตอนนั้นฟาร์มที่อุบลราชธานีเปิดรับสมัครสัตวบาล คุณต้อมก็เลยมาสมัครที่จังหวัดอุบลราชธานี จากนั้นก็เริ่มมาทำงานที่จังหวัดอุบลราชธานีบ้านเกิด หลังจากนั้นเกิดภาวะเศรษฐกิจไม่ดีทำให้รายได้ลดลงคุณต้อมจึงตัดสินใจมองหาธุรกิจใหม่ ซึ่งตอนนั้นเขารู้จักกับไก่ต๊อกมาพอสมควร

 

 

โดยที่ทางบ้านก็มีไก่ต๊อกอยู่ 2 ตัว คุณต้อมมองว่าไก่ต๊อกเป็นไก่สวยงามที่จะสามารถสร้างรายได้ให้เขาได้ ก็เลยลองโพสต์ขายใน Facebook และมันก็ขายได้จริง จึงตัดสินใจเรียนรู้การเลี้ยงไก่ต๊อกและก็เริ่มพัฒนาไก่ต๊อกสายพันธุ์ต่างๆ ขึ้นมา

www.tededkaichon.com
#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน

โดยปกติแล้วไก่ต๊อกเขาชอบจิกกินหญ้าอะไรอยู่แล้วแต่เพื่อให้เขาแข็งแรงมากขึ้นคุณต้อมจึงนำเอาสารอาหารต่างๆ มาเสริมให้เขาโดยตรง สำหรับอาหารที่ฟาร์มคุณต้อมใช้เลี้ยงไก่ต๊อกจะเป็นอาหารที่ผสมขึ้นมาตามสั ดส่วน 1 ต่อ 1 จะมีหญ้าเนเปียร์สับและก็ข้าวเปลือกรำข้าว แล้วก็กากล้างมันสำปะหลังตากแห้ง อีกอย่างหนึ่งก็คือกากมันสดหมักยีสต์

 

 

วิธีการทำก็คือนำส่วนผสมทั้งหมดในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วก็สามารถนำไปเลี้ยงไก่ต๊อกได้เลย

การให้อาหารจะแบ่งเป็นมื้อเช้าและก็มื้อเย็น 2 เวลา ก็คือในอาหารที่ผสมให้จะมีสารอาหารค่อนข้างเยอะแล้วก็มีวิตามินที่ได้จากพวกหญ้าเนเปียร์ด้วยแล้วก็โปรตีนโดยปกติแล้วไก่ต๊อกเขาชอบจิกกินหญ้าอะไรอยู่แล้ว เราก็มาเสริมในอาหารเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น

 

 

สูตรอาหารเลี้ยงไก่ต๊อก ช่วยให้ไก่แข็งแรง โตเร็ว
แหล่งอ้างอิงข้อมูล :
คุณต้อม – สงวน ทวีกาฬ
ฟาร์ม : ฟาร์มไก่ต๊อก ไก่งวง อุบลราชธานี
ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 2 บ้านหนองถาวร ตำบลนาเกษม อำเภอทุ่งศรีอุดม จังหวัดอุบลราชธานี 34160
Facebook : ไก่ต๊อก ไก่งวง อุบลราชธานี เพจใหม่

แหล่งที่มา https://www.rakbankerd.com

ADS Fix3
ADS Fix5