ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก ข่าวสารไก่ชน ข่าวไก่ชนออนไลน์ ไก่สวยซุ้มดัง ชาวบ้านชี้จุดพบ แสงไฟปริศนา เชื่อเป็น ผีกระสือ เผยไก่-คางคกตายเพียบ

ชาวบ้านชี้จุดพบ แสงไฟปริศนา เชื่อเป็น ผีกระสือ เผยไก่-คางคกตายเพียบ

วันศุกร์ 29 ตุลาคม 2564 ยอดเข้าชม 71
SHARE ON:

ชาวบ้านชี้จุดพบ แสงไฟปริศนา เชื่อเป็น ผีกระสือ เผยไก่-คางคกตายเพียบ

ชาวบ้านในพื้นที่ อ.พิมาย เผยจุดพบ แสงไฟปริศนา เคยเป็นป่าช้าเก่า เชื่อเป็น ผีกระสือ ระบุ ผู้นำชุมชนหยุดทำบุญให้วิญญาณเร่ร่อน ก่อนพบเหตุประหลาด

 

 

จากกรณีชาวบ้านในพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา สามารถบันทึกคลิปหลังพบแสงไฟปริศนาลอยขึ้นมาในช่วงดึกหลายคืนติดต่อกัน จนชาวบ้านหลายคนเชื่อว่าคือ แสงกระสือ โดยนางช่อทิพย์ (ขอสงวนนามสกุล) ชาวบ้านซึ่งเป็นผู้ที่พบแสงไฟปริศนา เล่าว่า เจอแสงปริศนาหลายครั้ง แต่เมื่อคืนวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา เห็นชัดที่สุด และเชื่อว่าเป็นแสงไฟของ ผีกระสือ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : เมื่อคืนเห็นชัดสุด! ชาวบ้านผวา แสงไฟปริศนา โผล่กลางดึก เชื่อ ผีกระสือ

 


ล่าสุดวันที่ 27 ต.ค.2564 นางนิรนุช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ชาวบ้านชุมชนประตูหิน กล่าวว่า ตนเจอแสงไฟประหลาดสีแดง มีไส้คล้ายกับ ผีกระสือ ลอยขึ้นอยู่บนยอดของต้นตาล ตนจึงวิ่งไปตามเพื่อนบ้านมาดู ทุกคนเห็นเหมือนกันหมด โดยจุดที่พบเคยเป็นป่าช้าเก่า มักจะเห็นแสงไฟประหลาดอยู่เป็นประจำ แม้กระทั่งเด็ก ๆ ในชุมชนเองก็เห็นเหมือนกัน

 


ด้าน นางสว่าง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่อ้างว่าเจอผีกระสือ กล่าวว่า ปกติแล้วผู้นำชุมชนจะประกอบพิธีทำบุญกลางบ้าน เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับวิญญาณผีเร่ร่อน แต่ในช่วงที่โควิดระบาด ผู้นำชุมชนงดจัดทำบุญ

 

 

นางสว่าง กล่าวต่อว่า จึงทำให้ชาวบ้านเห็นแสงไฟประหลาดและเห็นผีกระสือเกือบทุกวัน มีทั้งไก่และคางคกตายไปหลายตัวอีกด้วย โดยจุดที่พบเคยเป็นป่าช้าเก่า อีกทั้งเคยเป็นแหล่งโบราณคดีที่เก่าแก่ของ อ.พิมาย น่าจะมีวิญญาณอาศัยอยู่ในจุดนี้จำนวนมาก

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Khaosod

 

ADS Fix3
ADS Fix5