ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก ข่าวสารไก่ชน ข่าวไก่ชนออนไลน์ ไก่สวยซุ้มดัง เซียนไก่ชนเงินล้าน!? "น้ำ รพีภัทร" เจ้าตัวยันยังไม่ทิ้งวงการ

เซียนไก่ชนเงินล้าน!? "น้ำ รพีภัทร" เจ้าตัวยันยังไม่ทิ้งวงการ

วันเสาร์ 10 กรกฎาคม 2564 ยอดเข้าชม 143
SHARE ON:

 

 

เซียนไก่ชนเงินล้าน!? "น้ำ รพีภัทร" เจ้าตัวยันยังไม่ทิ้งวงการ

"ไก่ที่ราคาสูงที่สุดในฟาร์มของผมเหรอครับ หลักหลายแสนบาทก็มี ไก่ที่เคยเลี้ยงผ่านมือค่าตัวเป็นล้านก็มี..." คำบอกเล่าจาก

"น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล" ซึ่งนอกจากในบทบาทของนักแสดงแล้วเจ้าตัวยังหันมาเอาดีอย่างจริงจังกับการทำฟาร์มไก่ชนอย่าง "รพีภัทรฟาร์ม" อีกด้วย

โดยนักแสดงหนุ่มเผยว่าได้เริ่มอาชีพนี้มานาน 7-8 ปีแล้วแต่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน
"สำหรับฟาร์มไก่ผมกลับมาเลี้ยงได้ประมาณ 7-8 ปีครับ แต่ที่ย้ายมาอยู่นครนายกก็ประมาณ 3 ปี ธุรกิจนี้ก็ไปได้ดีนะครับ คนเริ่มรู้จักและเริ่มให้ความเชื่อมั่นในสายพันธุ์ มีมาแบ่งสายพันธุ์ไปพัฒนาอยู่เรื่อยๆ มีมาแบ่งลูกไก่ มาแบ่งแม่พันธุ์ พ่อพันธุ์ หรือมาแบ่งไก่หนุ่มเพื่อไปชนในสนามก็มีเข้ามาเรื่อยๆ ตลอด"

"ผมว่าที่ทำมาตลาดนี้มันโตขึ้นตลอดนะ พอยิ่งเลี้ยงไปนานเข้าคนก็จะยิ่งรู้จักเรามากขึ้น แต่อีกอย่างหนึ่งต้องเลี้ยงและเพาะพัฒนาสายพันธุ์ของเราไปชนในสนามจริง เพื่อให้คนได้เห็นว่าแนวทางการพัฒนาของเรามันไปถึงไหนแล้ว สามารถใช้ได้จริงในสนามหรือเปล่า"

"คือหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจเรื่องสนามไก่ชนว่ามันถูกกฎหมายหรือเปล่า จริงๆ แล้วการเอาไก่ไปชนในสนาม มันมีสนามที่ได้รับอนุญาตของจังหวัดของแต่ละอำเภอ มีใบอนุญาตที่ออกจากผู้ว่าสามารถตรวจสอบได้ ก็สามารถเอาไก่ไปชนกันในสนามได้เลย มันเป็นสนามสำหรับประลองสายพันธุ์ มันก็เหมือนสนามมวยหรือสนามฟุตบอลที่ต้องมีการแข่งขันกัน มีผลแพ้ชนะ มีกฎกติกาในการตัดสินเหมือนกันทุกอย่างครับ"

 

 

กลายเป็นเซียนไก่ชนไปแล้ว?..."ฟาร์มของผมในระยะเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมาหลังๆ ก็เริ่มจะมีชนไฟท์ใหญ่ๆ ครับ ไฟท์ที่เดิมพันสูงๆ แต่พวกผมอยู่กันในนามของทั้งฟาร์มผมเองที่ใช้ชื่อ รพีภัทรฟาร์ม แต่ว่าเวลาผมออกชนผมจะมีทั้งในนาม มีสุวรรณทีม ด้วย ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ผมนำมาพัฒนา ก็จะรวมกันมาเป็นทีมและออกไปชนครับ"

"ก็ได้รางวัลมาเยอะครับ ตีสนามภาคกลาง อีสานก็ไปเยอะครับ ในช่วงหลังๆ นี่ก็น่าจะมีสัก 30-40 ไฟท์ครับ ไก่ที่ราคาสูงที่สุดในฟาร์มของผมเหรอครับ หลักหลายแสนบาทก็มี ไก่ที่เคยเลี้ยงผ่านมือค่าตัวเป็นล้านก็มี คือบางตัวก็มีเจ้าของอยู่แล้ว และเอามาชนในนามมีสุวรรณทีม ดังนั้นบางทีก็ไม่ใช่ไก่ของผมโดยตรงหรอก"

"แต่เป็นกรรมสิทธิ์ของทีมงานและพรรคพวก การจะขายมันไม่ได้อยู่ในอำนาจการตัดสินใจของผมคนเดียว ก็จะเป็นอำนาจของเจ้าของไก่ แต่ผมในฐานะเจ้าของค่าย เหมือนค่ายมวยที่มีนักมวยเข้ามา เราก็ซ้อมให้และเราเป็นคนคอยดูแล แล้วก็เอาไปตีในสนามในนามมีสุวรรณทีมด้วยกัน อย่างนั้นซะมากกว่า แต่ถ้าถามไก่ในบ้านผมที่เตรียมเอาไปชนราคารวมๆ กันก็หลายล้านนะ มีทั้งลูกไก่แล้วก็พ่อพันธุ์แม่พันธุ์"

 

 

เผยชีวิตต่างจังหวัดสุดแฮปปี้ ได้ทำในสิ่งที่รัก มีเวลาอยู่กับครอบครัว ส่วนงานแสดงก็ยังไม่ทิ้ง
"เวลาไปเจอแฟนๆ ละครเขาก็ถามกันครับว่าไม่เล่นละครแล้วเหรอ ผมก็บอกว่าเล่นครับ ถ่ายอยู่ แต่มันยังไม่ออนแอร์เท่านั้นเอง แต่ก็ยังเห็นหน้าเห็นตากันอยู่เรื่อยๆ ครับ ไม่ได้หายไปไหนซะทีเดียว และคือผมก็ไม่ค่อยได้ออกไปไหนซะด้วยสิ วันว่างผมก็จะอยู่ที่ฟาร์มนี่แหละ เดินไปเดินมาดูไก่ จับตัวนั้นตัวนี้มาซ้อม แต่ก็แฮปปี้ดีครับ แฮปปี้มาก"

"ลูกๆ ก็ได้มาอยู่ที่นี่กันด้วย การเดินทางมันก็โอเค แค่เข้ากรุงเทพฯ ไปเจอรถติดก็ทำให้เราประสาทเสียได้แล้วนะ แค่ยังไม่ต้องมีเรื่องเครียดอะไร แค่ออกไปแล้วต้องติดแหง่กอยู่บนถนน แล้วต้องรีบเร่งกับเวลา แค่นี้มันก็เกิดความเครียดได้แล้ว แต่ผมมาอยู่ที่นี่ผมชิลล์มาก ผมจะไปไหนก็ไม่ต้องเผื่อเวลาเยอะ เดินทางง่าย สบาย นอกจากช่วงที่เราต้องไปทำงานที่กรุงเทพฯ แค่นั้น ผมกลับกลายเป็นรู้สึกว่าเรามาอยู่ที่นี่แล้วเราไม่ต้องเดินทางฝ่าเมือง ฝ่ารถติด"

 

 

"ลูกชายคนโตผมเขายังไม่ค่อยชอบไก่สักเท่าไหร่หรอกครับ ตอนนี้เขา 7 ขวบ ก็ยังเล่นตามประสาเด็ก ยังไม่ได้สนใจอะไรตรงนี้ แค่มีเคยคุยกันเขาก็บอกว่า พ่ออย่าเปลี่ยนไปอยู่ที่อื่นบ่อยๆ นะ (หัวเราะ) จากที่เขาอยู่กรุงเทพฯ แล้วมาอยู่ที่นี่ เขาก็เลยบอกว่าพ่ออย่าเปลี่ยนที่ไปไหนบ่อยๆ นักนะ เหมือนตอนนี้เขากำลังจะปรับตัวได้กับโรงเรียนใหม่ที่นี่แล้ว เขาก็คงกำลังแฮปปี้ของเขามั้ง ผมก็บอกเขาว่าไม่เปลี่ยนไปไหนแล้ว ก็เรียนอยู่ที่นี่แหละ ผมก็ปักหลักอยู่ที่นี่แหละ"

มีพื้นที่เหลืออยากทำนา แต่ไม่ถนัด..."อย่างอื่นก็ยังไม่ได้ทำอะไรครับ คือมีที่นาอยู่ประมาณ 4-5 ไร่ แต่ก็ยังไม่ได้ไปทำอะไรกับมันเลย ตอนนี้ก็ปล่อยให้มันว่าง ปล่อยให้น้ำขังอยู่ (หัวเราะ) แต่ก็อยากทำนะครับ อยากทำนาข้าวนี่แหละ แต่อะไรที่เราไม่สามารถที่จะไปลงมือทำเองได้ ผมก็ยังไม่อยากทำ"

"ถ้าไก่นี่ผมเป็นอยู่แล้ว ผมสามารถทำเองได้ พอเราทำได้เราก็ไปบอกน้องๆ ที่เราจะฝากงานเขาได้ เขาถึงจะเชื่อ แต่ถ้านาทุกอย่างเราต้องจ้างเขาหมด ก็เลยปล่อยว่างๆ ไปก่อนครับ กำลังเล็งๆ อยู่ว่าจะถมหรือว่าจะทำนาหรือจะยังไง รองบประมาณด้วยครับ ก็ยังเป็นแพลนในอนาคตครับ"

"สำหรับผมตอนนี้ก็คงจะมีแค่เลี้ยงไก่กับเล่นละครนี่แหละครับ ส่วนงานเบื้องหลัง จริงๆ ผมมีบริษัททำโปรดักชั่นที่เปิดกับเพื่อนอยู่แล้ว ก็กำลังคิดกันว่าจะทำอะไรยังไงดี อาจจะมีเปิดช่องอะไรสำหรับตัวเองเกี่ยวกับทางที่เราถนัด ทางที่เราชอบ ก็กำลังคุยกันอยู่ครับ อาจจะเป็นสื่อทางออนไลน์ครับ บริษัทตอนนี้ก็รับจ้างผลิตให้กับช่องต่างๆ ครับ"

 

 

 

 

 

www.tededkaichon.com
#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน

 

 

 

 


หมายเหตุ ขอขอบคุณข้อมูลจาก ผู้จัดการออนไลน์

 

ADS Fix3
ADS Fix5