ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก บทความไก่ชน เทคนิคการเลี้ยง ไก่พม่า หนุ่มๆ สำหรับมือใหม่

เทคนิคการเลี้ยง ไก่พม่า หนุ่มๆ สำหรับมือใหม่

วันเสาร์ 19 กุมภาพันธ์ 2565 ยอดเข้าชม 348
SHARE ON:

 

 


เทคนิคการเลี้ยง ไก่พม่า หนุ่มๆ มือใหม่ควรศึกษา ที่สำคัญคือ
เมื่อคัด ไก่พม่า ได้แล้ว สิ่งสำคัญที่จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จในการเลี้ยงก็คือ ท่านจะต้องเข้าใจธรรมชาติของไก่พม่า ที่สำคัญคือ

www.tededkaichon.com

#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน

 

1. ไก่พม่า มันเปรี้ยว จะเลี้ยง จะดูแลต้องใจเย็นๆ ค่อยๆ จับ ค่อยๆ คลำ เขาจะได้ไม่ตื่นกลัว
2. การปล้ำ เลี้ยงใหม่ๆ ต้องปล้ำแต่น้อย อย่าให้เกิน 1 ยก พออายุ 11 เดือน ค่อยนำไปไล่อันกับไก่อ่อนๆ เหมือนกัน สักสองอันเพื่อฝึกยืนระยะ อย่าไล่อันนานเพราะพม่าดีๆ ตีไม่เกินสองอันแน่นอน ที่สำคัญ ไก่พม่าหนุ่ม ถ้าปล้ำเลี้ยงหนักๆ เดี๋ยวพาลไม่สู้เอาจะลำบาก เลี้ยงพม่าต้องรออายุ รอกระดูก รอกล้ามเนื้อนิดหนึ่ง ไม่งั้นจะใจเสาะ
3. พอชนขวบเริ่มไล่อัน 3 อันขึ้นได้ และออกบ่อนป่าชมรมได้ ไก่พม่าถ้าสภาพสดได้อายุต้องรีบชน บางทีรอแข็งไม่ได้ ดังนั้นการเลี้ยงไก่พม่าจึงเน้นการออกกำลังกายมากกว่าการปล้ำวาง เช่น เตะมุ้ง เตะเป้า เพราะพม่าตีกันไม่นาน ไม่ต้องรออัน4 อัน5 อันเดียวสองอันจบแล้ว ยกเว้นการชนราคาแพงควรดูความแข็งประกอบด้วย เพราะไก่เก่งมักรบกันยืดเยื้อ
4. กรณีเลี้ยง ไก่พม่า ลูกผสมอาจเพิ่มความเข้มในการเลี้ยงการปล้ำใกล้เคียงกับไก่ไทยครับ
5.ดังที่บอกแล้วในครั้งก่อนว่า ไก่พม่า หนุ่มๆ อย่าพึ่งปล้ำกับไก่ป่าก๋อยประเภทกัดๆ มากนัก เพราะลำตัวยังบอบบางโดนบ่อยๆ อาจเสียไก่ ถ้าเจอควรจับออกก่อนที่จะเสียไก่ อย่ากลัวเสียหน้าเพราะกระดูกอ่อนๆ นี่โดนเขาเคี้ยวแน่นอน แต่ถ้าเราแข็งและพริ้วไหวแล้วค่อยว่ากัน
6.ไก่พม่า ต้องเลี้ยงสม่ำเสมอ ห้ามขาดช่วง เพราะเป็นไก่ที่ไวต่อธรรมชาติ หากขาดเลี้ยงเพียงช่วงสั้นๆ อาจทำให้ไก่ชนผิดฟอร์มได้
7.สังเกตอาการไก่ให้ดี ถ้าป่วยหรือผิดสังเกตเพียงเล็กน้อยก็ควรงดปล้ำ งดนำไปชนอย่างเด็ดขาด เพราะไก่จะชนผิดฟอร์มทันที

ADS Fix3
ADS Fix5