ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก บทความไก่ชน ไก่ที่ชนผิดฟอร์มนี่เกิดจากหลายสาเหตุ พิจารณาดูสาเหตุเหล่านี้

ไก่ที่ชนผิดฟอร์มนี่เกิดจากหลายสาเหตุ พิจารณาดูสาเหตุเหล่านี้

วันพฤหัสบดี 10 กุมภาพันธ์ 2565 ยอดเข้าชม 220
SHARE ON:

 

 

สาระน่ารู้..."ไก่ผิดฟอร์ม"ไก่ที่ชนผิดฟอร์มนี่เกิดจากหลายสาเหตุ พิจารณาดูสาเหตุเหล่านี

 

1. ไก่ป่วยโดยเฉพาะพวกหวัด หรือป่วยกัมโบโร่ซึ่งเราจะสังเกตยาก บางตัวไก่แข็งแรงไม่แสดงอาการมาก แต่ก็ป่วยภายในกลายเป็นไก่ไม่มีแรงบินหล่น ชนทางยาวไม่ได้ ไม่อยากตีไก่ พวกนี้ต้องสังเกตให้ดีอาจจะพบอาการเหล่านี้ก็ให้สงสัยก่อนเลยว่าป่วยภายใน

www.tededkaichon.com

#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน
 

2.ไก่เคยป่วยมาเช่นเป็นหวัด เป็นขี้เขียวขี้ขาว เป็นขี้ต๊อก ฯลฯ โรคต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้ไก่ไม่สมบูรณ์ภายในไม่คึกไม่อยากตีไก่ บางตัวตีอยู่ดี ๆ หนีเฉยเลยต้องระวังเพราะมันรู้ตัวมันดีว่าสู้ไปก็เหนื่อยเปล่า ไก่สมบูรณ์จิตใจจะหึกเหิมครับ

3. ไก่ถูกตีมาเจ็บหนัก พอฟื้นส่วนมากจะชนผิดฟอร์ม เพราะเราใช้ยามาเยอะ หรือเพราะไก่เจ็บใดหรือเดาะ เช่นเอาไก่หนุ่มไปชนไก่ถ่ายแบบนี้ชนะมาก็ป่วนในเลี้ยงไม่ขึ้นครับ

4. ไก่เปลี่ยนสถานที่เลี้ยงหรือสถานที่นอนแบบนี้จะมีปัญหาว่าชนผิดฟอร์มนะครับ บางตัวไม่เอาอ่าวเลยกลายเป็นไก่ไม่เก่ง อย่างไก่สั่งมาจากทางเหนือมักจะพบว่าเอามาวันแรกปล้ำวางดูเก่งพอเลี้ยงไปเรื่อยความเก่งหายจ้อยแบบนี้ก็มี เรียกว่าไก่แพ้สถานที่หรือแพ้สิ่งแวดล้อมนั่นเอง

5. ไก่อ้วนหรือผอมเกินไปแบบนี้ก็ชนผิดฟอร์มนะครับ เวลาเลี้ยงต้องคุมน้ำหนักอย่าให้ขึ้นมาก ถ้าขี้นเป็นขีดอืดแน่ ๆ ครับ ต้องคอยให้ขึ้นนิดหน่อย แต่ไม่ใช่ลดนะคือไก่มันจะโตไปเรื่อยยกเว้นพวกขนสองต้องลดนะครับ พวกขวบแรกมันจะโตไปเรื่อยเราต้องคอยคุมให้มันเพิ่มทีละนิด ชนครั้งนี้เพิ่ม 1-2 มม. ครั้งต่อไปก็เพิ่มนิดหน่อยประมาณนั้น ไก่จะแข็งแรงสมบูรณ์

6. ไก่เปลี่ยนวิธีเลี้ยงเช่นเคยเลี้ยงโดยออกกำลังกายมาก พาวิ่งอย่างเดียวแบบนี้แข็งแรง พอเปลี่ยนมือท่านมาเลี้ยงแบบวิ่งสุ่ม เตะนวม ล่อหมุนวนแบบนี้ไก่จะชนผิดฟอร์ม

7. ไก่ถ่ายขนอันนี้ชนผิดฟอร์มแน่ ๆ ครับ อยากเห็นความเก่งตอนนี้คงไม่เห็นครับ

 

 

 

#สารพันความรู้เรื่องไก่ชน 
 

ADS Fix3
ADS Fix5