ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก บทความไก่ชน สาระน่ารู้... วัตถุประสงค์การกราดแดดหรือปล่อยแดด

สาระน่ารู้... วัตถุประสงค์การกราดแดดหรือปล่อยแดด

วันพุธ 02 กุมภาพันธ์ 2565 ยอดเข้าชม 163
SHARE ON:

 

สาระน่ารู้... วัตถุประสงค์การกราดแดดหรือปล่อยแดด

#วัตถุประสงค์
การกราดแดด จะต้องทำควบคู่กับการกราดน้ำ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งทนทานให้กับร่างกายอีกทางหนึ่ง ช่วยควบคุมน้ำหนัก ทำให้ไก่คุ้นเคยกับความเหนื่อย ไก่หนุ่มหรือไก่ออกชนนั้น หากไม่ผ่านการกราดแดดดีพอ กำลังจะไม่อยู่ตัว เวลาตีกำลังจะตก ทำให้แพ้หรือเสียไก่ได้ง่าย

www.tededkaichon.com

#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน

#วิธีการ
การกราดแดด นำไก่ที่ผ่านการกราดน้ำแล้ว ครอบสุ่มไว้กลางแจ้งที่มีแดดส่องถึง กะว่าไก่แสดงอาการหอบอ้าปาก หรือปีกยก ก็ย้ายนำเข้าร่มได้ พวกไก่หนุ่ม ๆ ไม่ควรให้หอบมากเกินไป เพราะร่างกายยังไม่เคยชิน กราดแดดพอแค่ขนแห้งก็พอ ส่วนไก่แก่หรือเจนสังเวียน ใช้เวลานานได้ การกราดแดดจำเป็นต้องทำต่อเนื่องจนกระทั่งก่อนถึงวันลงสังเวียนประมาณ 3 วัน จึงหยุดเพื่อให้ไก่ได้พักเต็มที่

#การกราดน้ำกราดแดด มีสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือ ไก่มีอุณภูมิในร่างกายสูงกว่าคน ต้องให้น้ำเปียกทั้งตัว เพื่อจะได้
ป้องกันความร้อนให้ระบายความร้อนออกได้ง่าย ไก่จะไม่เหนื่อยหอบ ถ้าไก่ร้อนจัดตัวแห้งเหนื่อยหอบ ความร้อนสูงมากจะเป็นอันตรายต่อตับไก่ ไก่อาจเจ็บตัวหรือพิการจนถึงตายได้ ที่เขานำมาใช้เรียกกันในภาษาคนว่าร้อนตับแตกตายก็มาจากไก่นี่เอง จึงต้องให้น้ำเปียกทั่ว และพักจนหายหอบ จึงจะไม่เป็นอันตราย

 

ADS Fix3
ADS Fix5