ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก บทความไก่ชน สาระน่ารู้...4 เทคนิคการบริหารกล้ามเนื้อไก่ชนเหล่าป่าก๋อย 100

สาระน่ารู้...4 เทคนิคการบริหารกล้ามเนื้อไก่ชนเหล่าป่าก๋อย 100

วันศุกร์ 28 มกราคม 2565 ยอดเข้าชม 215
SHARE ON:

 

 

สาระน่ารู้...4 เทคนิคการบริหารกล้ามเนื้อไก่ชนเหล่าป่าก๋อย 100

ทำไมต้องบริหารกล้ามเนื้อให้ไก่ชน

การบริหารกล้ามเนื้อ เป็นวิธีการฝึกให้ไก่มีความเคยชินกับการเคลื่อนไหว ซึ่งหมายถึงการฝึกให้ร่างกายต่าง ๆ คุ้นชินกับการจู่โจมเมื่อต้องทำการลงแข่งหรือลงชนกับไก่ตัวอื่น

หรือไก่คู่ต่อสู้ เริ่มตั้งแต่ส่วนหน้า ลำคอ ปีก หน้าอก ปั้นขา และแข้ง ซึ่งล้วนเป็นส่วนที่มีความสำคัญที่จะต้องเป็นกล้ามเนื้อของไก่ชนเหล่าป่าก๋อย 100 ที่มีความทนทานและแข็งแกร่ง

และมีความฟิตพร้อมชน วัตถุประสงค์ของการบริหารกล้ามเนื้อให้ไก่แล้ว ความจริงเป็นการรีดไขมันกล้ามเนื้อให้ไก่ อีกทั้งยังเป็นการควบคุมน้ำหนักให้ไก่ หากเทียบได้ก็เหมือนกับนักมวยนั่นเอง

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการบริหารกล้ามเนื้อให้ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย 100

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการบริหารกล้ามเนื้อให้ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย 100 ควรทำหลังจากทำการกราดน้ำหรืออาบน้ำให้ไก่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็เริ่มการบริหารกล้ามเนื้อ

ให้ไก่ขณะที่ตัวไก่ยังเปียกน้ำหมาด ๆ อยู่ จะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด

www.tededkaichon.com
#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน

การบริหารกล้ามเนื้อลำคอไก่ชนเหล่าป่าก๋อย 100

ลำคอถือเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการชนในสยาม เนื่องจากเป็นอวัยวะที่ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย 100 ต้องใช้สำหรับหลอกล่อและหลบหลีก ถ้าหากลำคอของไก่ไม่แข็งแรงพอแล้วล่ะก็จะทำให้เสียท่าคู่ต่อสู้ได้เอาง่าย ๆ

สำหรับการบริหารกล้ามเนื้อลำคอให้ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย 100 ทำได้โดยให้ผู้เลี้ยงหรือผู้ฝึกจับไก่เอาไว้อยู่ตรงช่วงระหว่างขา หลังจากนั้นใช้มือข้างหนึ่งโอบตัวไก่เอาไว้หลวม ๆ

ส่วนอีกมือข้างที่ถนัดก็จับตรงคอไก่แล้วทำการยืด หด คอเข้าและออกหลาย ๆ ครั้ง สลับกับการเอียงซ้าย ขวา หน้า หลังสลับกันประมาณ 20-30 ครั้ง ซึ่งหากเป็นการเริ่มฝึกการบริหารกล้ามเนื้อลำคอให้ไก่ในครั้งแรก ๆ

อาจจะเริ่มฝึกที 5-6 ครั้งก่อน เมื่อไก่เริ่มชินแล้วจึงเพิ่มจำนวนครั้งขึ้น หรือนอกจากการยืดลำคอแล้วอาจจะเพิ่มการนวดและขยำลำคอไก่ให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้น แต่ต้องระวังอย่างบีบแรงเกินไปเพราะจะทำให้ไก่หายใจไม่ออก

การบริหารกล้ามเนื้อปีกไก่ชนเหล่าป่าก๋อย 100

นอกจากกล้ามเนื้อลำคอแล้วกล้ามเนื้อปีกก็เป็นส่วนที่มีความสำคัญที่ต้องใช้ในการตีหรือชนเช่นกันที่จำเป็นจะต้องมีความแข็งแรงและความยืดหยุ่นเพื่อให้ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย 100สามารถบินเข้าใส่

รวมถึงบินหนีคู่ต่อสู้ในสนามแข่งได้ การบริหารกล้ามเนื้อปีก ให้ผู้เลี้ยงสอดมือทั้ง 2 ข้างเข้าไปใช้ปีกไก่ทั้ง 2 ข้างโดยทำการหงายมือขึ้น แล้วจับตรงข้อต่อของปีก แล้วให้ดึงปีกออกไปด้านข้างจนสุด

พร้อมกับยกตีนไก่ขึ้นไปให้สูงจากพื้น วิธีการนี้เป็นวิธีบริหารปีกไก่ให้แข็งแรงขึ้นได้

 

 

 

ขอบคุณแหล่งข้อมูล http://xn--12ca0a1dk7bs1cv1cb7nxb3cfc7c.com/
ขออนุญาติเจ้าของภาพครับ

ADS Fix3
ADS Fix5