ดูถ่ายทอดสด "อัพเดตทุกเรื่องราวข่าวสารวงการไก่ชน ดูถ่ายทอดสดไก่ชน ครบทุกสนาม ทีเด็ดไก่ชน อัพเดทข่าวไก่ชนทุกประเด็นที่น่าสนใจ แหล่งความรู้สาระเรื่องที่เป็นประโยชน์ผู้เลี้ยงไก่ชน"

ไฮไลท์ไก่ชนล่าสุด

B1
ADS B2
ADS B3
ADS B4
หน้าหลัก บทความไก่ชน สาระน่ารู้.. 4เทคนิคควรรู้ สำหรับไก่ชนของคุณ มีอะไรบ้าง

สาระน่ารู้.. 4เทคนิคควรรู้ สำหรับไก่ชนของคุณ มีอะไรบ้าง

วันจันทร์ 24 มกราคม 2565 ยอดเข้าชม 145
SHARE ON:

 

 

สาระน่ารู้.. 4เทคนิคควรรู้ สำหรับไก่ชนของคุณ มีอะไรบ้าง

1.#ไก่แพ้ทำพ่อพันธุ์ได้ไหม

ถ้าไก่ตัวที่แพ้เราดูแล้วมีคุณสมบัติที่ต้องการ ก็สามารถนำมาเป็นพ่อพันธุ์ได้ คนรุ่นเก่ามีความเชื่อกันว่า ไก่ที่แพ้นำมาทำพ่อพันธุ์นั้นมันจะให้คุณ ให้ลูกเก่ง เพราะเราได้ช่วยชีวิตมันไม่ให้ถูกนำไปฆ่ามัน

ซึ้งบางซุ้มเขาจะไม่เอาไก่ที่แพ้ บางซุ้มก็นำไปฆ่ากิน ถ้าไก่แพ้แล้วมีคุณสมบัติที่ต้องการก็สามารถนำมาทำพ่อพันธุ์ได้ พิจารณาจากความเป็นนักสู้ของไก่ตัวนั้น หัวจิตหัวใจดีไหม ต้องเป็นไก่ประเภทโดนเป็นต้องเอาคืน ตีแม่น มีลำโต แล้วค่อยพิจารณารอยและขนาดต่อไป

2.#ไก่ถ่ายขนทำอย่างไรให้ขนเต็มเร็ว

ไก่ชนเมื่อถึงฤดูผลัดขนธรรมชาติก็จะสร้างขนใหม่ขึ้นเพื่อมาทดแทนขนเก่า และขนเก่าก็จะค่อยๆทยอยกันหลุดไล่มาตั้งแต่ตามตัว ขนปีกและขนหาง ซึ่งกว่าขนเก่าจะหลุดหมดตามธรรมชาติก็ประมาณ 2-3 เดือน

นักเลี้ยงไก่ชนสมัยนี้เขาใช้วิธีถอนขนเก่าออกแทนที่จะรอให้ขนหลุดเอง ถ้ามีปีกเคลื่อนถึง 3 เปราะเมื่อไรก็ดึงออกรวมถึงขนลำตัว และขนหางด้วย ซึ่งการถอนก็ไม่ใช่ถอนทีเดียวหมดทั้งตัว จะค่อยๆถอนตามตัวที่ดึงได้ง่ายออกก่อนแล้วส่วนเส้นใหนที่ยังแน่นมากๆยังไม่ต้องถอนคอยเวลาอีกนิดพอขนใหม่ขึ้นมา

ขนเก่าที่เคยแน่นก็จะเริ่มหลุดค่อยถอนใหม่ทำเช่นนี้สลับกันไป สำหรับขนปีกและขนที่หางก็ทำเช่นเดียวกันแล้วค่อยพ่นน้ำหรือใช้น้ำราดก็ได้เพียงเดือนเศษไก่ก็จะมีขนที่สวยงามและรวดเร็ว ในช่วงที่ถอนขนควรพ่นน้ำทุกวันและให้แคลเซียมเม็ดเสริมอย่างต่ำ 2 วันเม็ดและให้อาหารจำพวกถั่วจะทำให้ขนขึ้นเร็วสวยงาม

www.tededkaichon.com
#เเทงไก่#ไก่ชนออนไลน์#บ่อนไก่#ทีเด็ดไก่ชน#ไก่ชนเงินล้าน

3.#เมื่อไก่ไม่ชอบวิ่งสุ่ม

ไก่แต่ละตัวกว่าที่จะเลี้ยงออกชนได้นั้นต้องใช้เวลานานทีเดียว กว่าจะปล้ำได้ที่ต้องกราดน้ำกราดแดดทุกวัน ไหนจะต้องออกกำลังกายแถมยังอาหารบำรุงต้องดีอีกด้วย และในการออกกำลังกายให้กับไก่นั้นไม่ใช่จะออกให้มันได้เหมือนๆกันทุกตัว แต่ละตัวก็มีความชอบที่แตกต่างกันออกไป

ดังนั้นนักเลี้ยงไก่ชนก็มีวิธีหลอกล่อให้ไก่ได้ออกกำลังกัน เมื่อไก่ไม่วิ่งสุ่มเขาก็จะนำไก่ในมาพันนวมหนาแล้วปล่อยให้ไก่ทั้งสองตัว บินสาดแข้งสัก 2-3 ครั้งแล้วเอาไก่ในกลับเข้าสุ่มตามเดิมเท่านี้แหล่ะเจ้าตัวที่อยู่ข้างนอกก็จะวิ่งทีเดียว หรือจะนำไก่ตัวเมียมาเป็นไก่ในก็ได้ เจ้าตัวผู้เห็นก็จะวิ่งตับแลบเช่นกัน หรือไม่เช่นนั้นก็นำอาหารมาหย่อนให้ไก่ตัวในกิน เจ้าตัวนอกไม่ได้กินก็โมโหวิ่งแหลกเหมือนกัน ไก่ตัวไหนที่ขี้เกียจวิ่งสุ่มก็ลองใช้วิธีนี้ดู

4.#ขี้ไก่ม้วนเทียน
การเล่นอะไรก็ตามที่มีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยก็มักจะมีเล่ห์เหลี่ยมกลโกงตามมาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะพนันอะไรก็ตาม แม้แต่วัวชนทางใต้ บางคนนำน้ำมันเสือมาทาตัววัวทุกวันแล้วนำวัวตัวนั้นไปชน วัวตัวที่ไม่เคยชินกับกลิ่นนี้นึกว่าเป็นเสือจริงๆก็กลัววิ่งหนีไป ซึ่งก็คล้ายกับไก่ชนที่บางคนนิยมนำน้ำมันเสือ เยี่ยวเสือปลา เยี่ยวหมาไน

และอีกสารพัดรูปแบบมาทาที่ใต้ปีกไก่ทุกวัน แล้วนำไก่ตัวนั้นไปชนเมื่อคู่ต่อสู้เป็นไก่ที่มัดปีกด้วยแล้วมุดไปมุดมา ไก่มันได้กลิ่นพวกนี้ก็จะวิ่งหนีทันที แต่บรรดานักเลี้ยงไก่ชนก็ต้องหาวิธีแก้เกมส์ และก็เป็นวิธีง่ายๆไม่ยุ่งยาก ก่อนที่จะนำไก่เข้าสังเวียน เขาจะนำขี้ไก่ม้วนเทียน(ขี้ไก่ที่เป็นสีน้ำตาลเหลว ภาษาอีสานเรียกว่าขี้ไก่โป่)

นำมาทาบริเวณจมูกไก่ เมื่อไก่เข้าปีกก็จะไม่ได้กลิ่นที่คู่ต่อสู้ทามา หรือแม้แต่ทางใต้ก็นิยมนำมาทาจมูกวัวชนเพื่อป้องกันกลิ่นสาปเสือจากคู่ต่อสู้เช่นเดียวกัน

 

 

 

 

ขอบคุณแห่งข้อมูลดีๆ 

ADS Fix3
ADS Fix5